Giới hạn & Điều kiện

Giới hạn & điều kiện chung

-       Tất cả giá đều có thể thay đổi. Giá trên trang web được báo theo một loại tiền tệ nhất định. ACP Rail Quốc tế được quyền thay đổi giá mà không báo trước dù những sự thay đổi này liên quan hoặc không liên quan đến tỉ giá trao đổi ngoại tệ.

-       Hành khách tự chịu trách nhiệm về việc đảm bảo họ có tất cả giấy tờ hợp lệ trước khi khởi hành.

-       Giờ tàu chạy và giá có thể thay đổi cũng như việc có chỗ hay không.

-       Khi vé và thẻ được xuất bởi các đại lý, các đại lý chỉ đơn thuần đóng vai trò là bên trung gian của nhà cung cấp và không chịu trách nhiệm về kết quả của hợp đồng vận chuyển.

-       Thẻ là thẻ cá nhân, không thể chuyển nhượng và chỉ có hiệu lực cùng với hộ chiếu hoặc chứng minh thư mang tên chủ thẻ.

-       Phí giao nhận và thời gian nhận thẻ phụ thuộc vào nơi cư trú của khách. Nếu sản phẩm yêu cầu giao trong 1 thời gian ngắn, ACP Rail Quốc tế không chịu trách nhiệm về việc giao hàng bị chậm trễ hoặc các nguyên nhân khác.

-       Việc mất vé: ACP Rail Quốc tế không chịu trách nhiệm về vé hoặc phiếu đã thanh toán của khách bị mất, thất lạc, bị biến dạng hoặc bị hủy hoại. Việc bồi hoàn sẽ không được cho phép trong các trường hợp này.

-       Việc mua bảo hiểm tàu: chúng tôi thành thật khuyên bạn nên mua bảo hiểm cho chuyến đi.

Điều kiện lưu hành:

-       Để có thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng tham khảo tại mục “Thông tin” bên cạnh mục “Shopping” tại trang đặt sản phẩm.

-       Thẻ có hiệu lực từ 00:00 đến 24:00 trong ngày khách chọn để sử dụng thẻ.

-       Nếu chủ thẻ sử dụng cho tàu đêm có khoang giường nằm xuất phát sau 7 giờ tối, ngày tiếp theo sử dụng thẻ sẽ bị tính. Trong trường hợp này, sử dụng thẻ từ 7 giờ tối cho đến nửa đêm hôm sau của ngày tiếp theo sẽ được bao gồm và bị tính như 1 ngày sử dụng thẻ. Nếu chuyến đi của bạn qua đêm và cần đổi tàu trước nửa đêm, hành khách buộc phải sử dụng 2 ngày của thẻ. Qui định này cũng có thể thay đổi tùy từng nhà cung cấp dịch vụ.

-       Chỗ ngồi, giường nằm, vé của chủ thẻ trên các chuyến tàu đêm và tàu cao tốc, hành lý kí gửi và thuế cửa khẩu, tất cả đều có thể bị thu phụ phí và không được thẻ chi trả.

Giới hạn bán thẻ

-       Thẻ không được cấp cho công dân của các nước mà thẻ có hiệu lực sử dụng (trừ khi được chỉ định trên trang thông tin về sản phẩm)

-       Thẻ không thể chuyển nhượng và chỉ được sử dụng bởi người có tên trên thẻ.

-       Điều hành của các hãng tàu và đại diện của họ có thể hỏi bất cứ lúc nào về chứng cứ của việc chủ thẻ có phải là công dân nước ngoài hay không và được quyền tịch thu vé hoặc thẻ trong một số trường hợp nhất định.

-       Công dân châu Âu, liên bang Nga, Thổ Nhĩ Kì, Morrocco, Angeri hay Tunisia không được phép mua thẻ Eurail pass. Bạn được coi như công dân của một nước nếu bạn sống ở nước đó 6 tháng trở lên tính từ ngày đầu tiên bạn sử dụng thẻ.

-       Thẻ BritRail hoặc vé của chủ thẻ chỉ được được bán cho người không phải là công dân Vương quốc Anh.

-       Thẻ InterRail chỉ được bán cho công dân châu Âu. Cho dù bạn có thẻ Global, thẻ InterRail của bạn cũng không có hiệu lực cho việc đi lại miễn phí tại nước mà bạn cư trú.

-       Japanese Pass không áp dụng cho chủ thẻ là người có hộ chiếu Nhật Bản. Để đổi vé điện tử, hộ chiếu của bạn phải có dấu Thăm viếng tạm thời (mục đích thăm quan hoặc tương tự) chỉ ra rằng bạn được phép ở lại 15 hoặc 90 ngày cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Dấu phải được đóng trên hộ chiếu của hành khách bởi cục xuất nhập cảnh lúc bạn nhập cảnh vào Nhật. Chỉ có những dấu này kèm với hộ chiếu của chủ thẻ mới được sử dụng thẻ Japanese Rail.

-       Thẻ USA Rail là để cho khách quốc tế du lịch đến Mỹ, công dân Mỹ không được phép mua thẻ này. Hành khách phải trình thẻ USA Rail cùng với hộ chiếu tại văn phòng của Amtrak để xuất vé và để sử dụng thẻ lên tàu.

-       Thẻ Australia Rail cũng chỉ áp dụng cho khách không phải là công dân Australia hoặc không cư trú tại Australia.

-       Hành khách mua giá cho Sinh viên/Backpacker được yêu cầu trình thẻ Sinh viên hoặc thẻ hiệp hội Backpacker.

Đặt chỗ ngồi & giường nằm

-       Có thẻ không đảm bảo việc có chỗ

-       Chỗ ngồi hoặc giường nằm đặc biệt cần thiết cho các chuyến tàu cao tốc và tàu đêm, khác nhau tùy thuộc từng nước, từng chuyến tàu, từng hành trình và ngày khởi hành.

-       Đặt chỗ ngồi là không bắt buộc đối với một số chuyến tàu tại Châu Âu tuy nhiên chúng lại là bắt buộc đối với các tàu cao tốc (như TGV, Thalys, AVE, Eurostar, Eurostar Italia), các tàu quốc tế (Cisalpino, Lyria, Talgo) và tàu đêm (như Elipsos, Artesia, City Night Line). Tàu ICE cũng yêu cầu đặt chỗ trước trên bất kì chuyến tàu Sprinter nào. Thêm nữa tàu X2000 tại Scandinavia cũng yêu cầu đặt chỗ trước và hầu hết các tàu tại Tây Ban Nha cũng vậy.

-       Một vài tàu sẽ yêu cầu khách trả một vài phụ phí trong đó có cả việc bắt buộc đặt chỗ ngồi.

-       Một vài chuyến tàu có số chỗ dành cho chủ thẻ rất hạn chế. Vì vậy nếu có thể bạn nên đặt chỗ trước.

-       Việc đặt chỗ ngồi trước cho thẻ BritRail rất hiếm khi bắt buộc, nhưng đối với các chuyến tàu đông khách thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt trước. Phí đặt chỗ sẽ đảm bảo cho bạn có 1 chỗ riêng biệt, nhưng cũng không có nghĩa là chỗ luôn luôn có sẵn.

-       Với phần lớn thẻ Japanese, chỗ ngồi có thể được đặt trước mà không mất phí. Nếu hành khách lên tàu mà chưa đặt chỗ ngồi trước, hoặc là khu vực cho khách đặt chỗ trước đã hết chỗ, hành khách sẽ phải đứng ở khu vực dành cho khách không đặt chỗ trước. Nếu đi lại trên các chuyến tàu mà việc đặt chỗ là bắt buộc ví dụ như tàu Tohoku Shinkansen Hayate, Akita Shinkansen Komachi and Narita cao tốc khách sẽ không được lên tàu nếu nếu không đặt chỗ trước.

-       Với thẻ Amtrak USA, bạn cũng nên đặt chỗ trước khi đến Mỹ. Đặt chỗ được yêu cầu bởi hầu hết các chuyến tàu.

-       Đối với Thẻ Australia Rail, phụ phí xăng dầu sẽ áp dụng tại The Ghan, Indian Pacific và Overland. Chỗ ngồi cũng cần được đặt trước vì thẻ không đảm bảo có chỗ cho khách. Đặt chỗ cho từng chặng là việc cần thiết để giữ được một vé hợp lệ. Việc đặt trước này được yêu cầu trước ít nhất 24h trước giờ khởi hành.

Chỗ ở khoang hạng Nhất và khoang hạng Thường

-       Phụ phí sẽ phải trả để nâng hạng chỗ ngồi của bạn lên khoang riêng biệt hoặc khoang giường nằm nếu chúng đang còn trống.

-       Chủ thẻ hạng Nhất cần ghi nhớ rằng một số chuyến tàu chỉ cung cấp khoang hạng thường. Điều này là được phép khi bán thẻ hạng Nhất.

-       Chủ thẻ hoặc vé Người lớn/Trẻ em hạng Thường có thể ngồi ở khoang hạng Nhất và trả phí chệnh lệch giữa 2 hạng này cho toàn bộ hành trình đã được đặt.

-       Chủ thẻ Thanh niên ngồi ở khoang hạng Nhất sẽ bị coi như không có vé và phải trả phí tương ứng của khoang hạng Nhất cho toàn bộ hành trình đã đặt trước.

-       Rất nhiều chuyến tàu ở Nhật có Toa Xanh (toa hạng Nhất). Hầu hết các chuyến tàu có Toa Thường (toa hạng thường). Chủ thẻ hạng Thường chỉ được sử dụng toa hạng thường.

Điều kiện bồi hoàn

Bồi hoàn chỉ được chấp nhận khi:

-       Thẻ không có hiệu lực, vé chưa sử dụng hoặc phiếu hoặc cuống vé gốc đã thay đổi được trả về văn phòng nơi nó được bán ra trong vòng 6 tháng kể từ ngày xuất. Trừ khi thời hạn bồi hoàn khác được chỉ rõ trong mục Thông tin). Thời hạn bồi hoàn ngắn hơn áp dụng cho vé Euro TCV, Sweden SJ, thẻ InterRail, thẻ Autralia, Thẻ Amtrak USA và tham quan thành phố. Thời hạn bồi hoàn dài hơn áp dụng cho thẻ Eurail, thẻ German và thẻ Japan JR East)

-       Thẻ hoặc vé phải được chứng minh không phải là thẻ giả mạo.

-       Không bồi hoàn cho các vé hoặc thẻ không được xuất.

-       Bồi hoàn không áp dụng cho các vé hoặc thẻ đã đến ngày bắt đầu có hiệu lực.

-        Nơi thẻ hoặc vé trở thành một phần của tour trọn gói đã bao gồm trong hạn mức thẻ, nó sẽ không được bồi hoàn riêng

-       Cả nhà điều hành thành viên cũng như các đại lý của họ sẽ không chấp nhận bất cứ trách nhiệm nào cho việc không thực hiện cũng như không cung cấp các ưu tiên đặc biệt bao gồm trong thẻ.

-       Trừ khi ngoài các nguyên tắc chung, một khoản phí 15% sẽ đc áp dụng khi khách làm hoàn thẻ hoặc vé chưa sử dụng.

-       Các ưu tiên đặc biệt không được bồi hoàn

-       Bồi hoàn được trả lại văn phòng nơi đã xuất thẻ/vé

-       Thẻ/vé đang sử dụng không được làm hoàn

-       Thẻ hoặc vé đã sử dụng 1 phần không được bồi hoàn. Thẻ/vé đã trình diện trong ngày hoặc sau ngày đầu tiên của hiệu lực thẻ được coi như đã sử dụng 1 phần.

-       Các sản phẩm không được hoàn bao gồm Bảo hiểm tàu, đặt chỗ ngồi/giường nằm, vé phà, vé Europe Global, Sweden SJ No-rebooking  hoặc SJ Just Now, Eurostar On-request, thẻ Great British Heritage, Warwich Castle, Thẻ Oyster và Madame Tussauds.

Không bao gồm

-       Thẻ và vé không được áp dụng cho các dịch vụ không được đề cập ở trên.

-       Thẻ BritRail không áp dụng cho các dịch vụ của tàu Eurostar, các hành trình đặc biệt, Tàu Tyne and Wear Metro (khu vực Newcastle-upon-Tyne), tàu điện ngầm Glasgow, tàu Manchester Metro link, xe điện nối giữa sân bay và nhà ga, tàu Docklands Light, tàu tư nhân, phương tiện hơi nước, tàu điện ngầm London và xe bus, tàu thủy, tàu di chuyển bằng đệm không khí, cũng như các dịch vụ khác không được đề cập.

-       Thẻ JR East không áp dụng cho các tàu như tàu địa phương “Liner”/”Home Liner”, “Super-Hakucho, Hakucho”, “Hakutaka”, “Raicho, Hokuetsu”, “Shinano”, “Odoriko, Super-View Odoriko”, “Kinugawa”, “Nikko”, the Tokaido Shinkansen và Sanyo Shinkansen lines.

-       Thẻ USA Rail áp dụng cho các khoang trên tất cả các tàu của Amtrak trừ tàu Auto, tàu cao tốc Acela Express, Metroliner, Certain Thruway motorcoach connections, Tàu của Canadia có cổ phần và điều hành bởi Amtrak qua Rail Canada.

-       Thẻ Australia không áp dụng cho các chuyến của Queensland Rail Citytrain hay Savanahlander.

Hiệu lực của thẻ

-       Tất cả thẻ phải được hợp thức trước ngày đầu tiên sử dụng thẻ

-       Thẻ BritRail xuất mở và có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày xuất vé và trước ngày đầu tiên sử dụng thẻ. Để hiệu lực hóa một thẻ, bạn trình thẻ đó với hộ chiếu của bạn tại nhà ga của hãng tàu nơi bạn khởi hành. Cùng thời điểm này, ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của hiệu lực thẻ cũng như số hộ chiếu của bạn sẽ được đăng kí vào và bạn cần kí vào thẻ. Chủ thẻ không được phép tự xác nhận hiệu lực của thẻ lên thẻ. Trong trường hợp thẻ là Thẻ Linh hoạt, hành khách cũng cần phải đăng kí ngày sử dụng trước khi lên chuyến tàu đầu tiên trong ngày.

-          Eural Pass được xuất mở và cũng hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày xuất vé và trước ngày đầu tiên sử dụng thẻ. Thẻ Eurail không đc sử dụng cho đến khi ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của hiệu lực thẻ được đăng kí, dấu hiệu lực và số hộ chiếu sẽ xuất hiện trên mặt thẻ. Điều này có thể được hoàn thành trước khi xuất thẻ nhưng cũng có thể được hoàn thành khi khách đã đến châu Âu. Việc hiệu lực hóa thẻ ở châu Âu có thể được hoàn thành bởi văn phòng hãng tàu như nhân viên quầy vé hoặc tại văn phòng hỗ trợ của Eurail.

-       Thẻ Japanese có hiệu lực cho khách sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày thẻ được đổi tại Nhật. Mỗi ngày sử dụng sẽ được đóng dấu lên mặt thẻ tại cổng ga hoặc trên tàu.

Quyền riêng tư & An Ninh

Trong trường hợp nơi chủ thẻ cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài chính, nó sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và điền các thông tin yêu cầu của khách hàng mà thôi. ACP Rail Quốc tế cam kết tôn trọng bí mật riêng tư của chủ thẻ và bảo vệ các thông tin cá nhân của họ cả online cũng như offline. Website này được bảo mật và bảo vệ tất cả thông tin của người sử dụng.