• Cách sử dụng thẻ tàu
 • Làm thế nào để kích hoạt thẻ tàu Eurail pass?

  Bạn cần phải kích hoạt thẻ tàu Eurail Pass tại nhà ga trước khi bạn bắt đầu sử dụng thẻ tàu. Thẻ tàu cần được kích hoạt trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hành thẻ. Một khi bạn đã tới châu Âu, bạn có thể kích hoạt thẻ tàu ở các phòng vé của hầu hết các nhà ga lớn.

 • Hành trình tàu phổ biến nào tôi có thể sử dụng thẻ tàu Eurail Global Pass?

  Với thẻ tàu Eurail Global Pass bạn có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào ở châu Âu. Dưới đây là danh sách của 20 lịch trình tàu phổ biến ở châu Âu. Sẽ giúp bạn một vài gợi ý về các thành phố, quốc gia mà bạn có thể khám phá với thẻ tàu Eurail Global Pass.

  Thời gian đi tàu dưới đây dựa trên sự lựa chọn nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Nhanh nhất là đi tàu cao tốc và bắt buộc đặt chỗ trước. Nếu bạn không muốn đặt chỗ trước, bạn có thể nhưng loại tàu rẻ nhất như tàu địa phương. Những chuyến tàu này sẽ cho bạn cơ hội để tìm hiểu thêm hơn về quốc gia bạn đang đi du lịch, vì chúng chậm hơn và có nhiều điểm dừng hơn.

  20 hành trình tàu phổ biến với Eurail Global Pass

  Hành trình Bao gồm Thời gian tàu chạy Loại tàu
  Amsterdam - Paris 3hr 20min
  7hr 30min
  Tàu cao tốc Thalys
  Tàu địa phương
  Amsterdam - Brussels 1hr 55min
  2hr 40min
  Tàu cao tốc Thalys
  Tàu địa phương
  Paris - Rome 11hr
  29hr
  TGV + Le Frecce
  Tàu địa phương
  Paris - London Giảm giá 2hr 20min Eurostar
  Amsterdam - Berlin 6hr 10min
  11hr 30min
  ICE tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Berlin - Prague 4hr 40min
  8hr
  Eurocity tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Prague - Vienna 4hr 45min
  6hr 15min
  Eurocity tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Vienna - Budapest 2hr 50min
  8hr 25min
  Railjet tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Vienna - Venice 6hr 30min
  13hr 15min
  EuroNight Allegro
  Tàu địa phương
  Venice - Milan 2hr 25min
  5hr 15min
  Le Frecce tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Venice - Rome 3hr 35min
  7hr 50min
  Le Frecce tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Rome - Florence 1hr 20min
  3hr 20min
  Le Frecce tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Rome - Milan 2hr 55min
  10hr 20min
  Le Frecce tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Paris - Barcelona 6hr 30min
  16hr 25min
  TGV tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Barcelona - Madrid 2hr 45min
  8hr 50min
  AVE tàu cao tốc
  Paris - Geneva 3hr 05min
  9hr
  TGV tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Munich - Salzburg 1hr 30min
  1hr 45min
  Railjet tàu cao tốc
  Tàu địa phương
  Madrid - Malaga 2hr 20min AVE tàu cao tốc
  Madrid - Granada 4hr 35min Altaria tàu cao tốc
  Barcelona - Gijón 9hr 15min AVE + Alvia

   

 • Tôi có thể đi lại giữa các quốc gia?

  Có, bạn có thể viếng thăm các quốc gia bao gồm trong thẻ tàu bao nhiêu lần bạn muốn, và đi lại biên giới giữa các quốc gia tùy theo ý của bạn.

  Nếu bạn đi tàu tới quốc gia mà thẻ tàu không có hiệu lực, bạn cần phải mua thêm vé tàu bổ sung cho hành trình ngoài thẻ tàu.

 • Tôi có thể đi tàu qua nước mà không có trong thẻ tàu của tôi?

  Không, thẻ tàu Eurail Pass chỉ cho phép bạn đi lại trên hệ thống tàu trong nước đó nơi mà thẻ có hiệu lực. Ngay cả khi bạn trên tàu và không chuyển tàu ở quốc gia mà thẻ không có hiệu lực thì cũng không được phép.

  Nếu bạn muốn đi tàu tới quốc gia không có trong thẻ tàu, bạn có thể mua vé bổ sung cho một phần hành trình không bao gồm trong thẻ tàu ở nhà ga. Mua vé trên tàu sẽ rất mắc và bạn có thể bị phạt.

  Bạn muốn đi tàu từ Munich (Đức) tới Venice (Ý) với thẻ tàu Eurail Select Pass 4 nước là Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ. Hành trình nhanh nhất sẽ đi qua Áo, nhưng Áo lại không có trong thẻ tàu, bạn có 3 cách sau:

  • Mua thẻ tàu Eurail Pass khác, bao gồm Áo.
  • Mua vé bổ sung cho hành trình tàu qua Áo ở nhà ga Đức.
  • Tìm kiếm hành trình tàu thay thế, đi qua những nước mà thẻ tàu có hiệu lực, ví dụ như đi qua Thụy Sỹ thay vì Áo, và có thể tốn nhiều thời gian hơn.
 • Thời hạn hiệu lực chính xác của thẻ tàu 1 tháng là bao lâu?

  Thẻ tàu Eurail Global Pass – 1 tháng liên tục có hiệu lực cho việc di chuyển bằng tàu mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Số lượng ngày đi tàu bạn có được tùy theo tháng bạn bắt đầu sử dụng thẻ tàu.

  Tháng 7 có 31 ngày, nên thẻ sẽ có hiệu lực 31 ngày kể từ ngày sử dụng đầu tiên, tháng Hai có 28 ngày và thẻ tàu sẽ có hiệu lực 28 ngày.

  Một số ví dụ tham khảo:

  • Ngày đầu tiên đi tàu là 1/7: thẻ tàu sẽ có hiệu lực  từ 1/7 đến 31/7.
  • Ngày đầu tiên đi tàu là 12/7: thẻ tàu sẽ có hiệu lực từ 12/7 đến 11/8.
  • Ngày đầu tiên đi tàu là ½: thẻ tàu sẽ có hiệu lực từ ½ đến 28/2 (đến 29/2: năm nhuận)
  • Ngày đầu tiên đi tàu là ngày 15/2: thẻ tàu sẽ có hiệu lực từ 15/2 đến 14/3.
 • Luật 7pm là gì?

  Sẽ rất bổ ích để biết về luật lệ 7pm nếu bạn có thẻ tàu linh hoạt (vd: Eurail Global Pass – 15 ngày trong vòng 2 tháng) nghĩa là bạn có thể tiết kiệm những ngày đi tàu quý giá. Luật lệ 7pm có nghĩa là nếu bạn đi trên chuyến tàu thẳng khởi hành sau 7pm và tới điểm đến cuối cùng sau 4am, ngay cả khi bạn rời tàu trước 4am thì bạn sẽ chỉ cần sử dụng 1 ngày đi tàu là ngày đến.

  Luật 7pm chỉ áp dụng sau ngày kích hoạt thẻ tàu. Ví dụ, nếu thẻ tàu Eurail Pass của bạn được kích hoạt từ ngày 6/8, bạn sẽ không được sử dụng luật 7pm cho chuyến tàu tối ngày 5/8.

 • Có vấn đề gì về quốc gia tôi bắt đầu sử dụng?

  Không, bạn có thể bắt đầu hành trình của bạn ở bất kỳ quốc gia nào mà thẻ tàu Eurail Pass có hiệu lực. Bạn có thể đi qua đi lại giữa các quốc gia bao nhiêu lần bạn thích.

 • Lịch đi tàu (travel calendar) là gì?

  Khi bạn có thẻ tàu linh hoạt với số lượng ngày đi tàu nhất định gọi là ngày đi lại, ví dụ thẻ tàu Eurail Global Pass 15 ngày trong vòng 2 tháng, bạn cần điền ngày trên lịch đi tàu trước khi lên chuyến tàu đầu tiên của ngày đó.

  Lịch đi tàu sẽ được tìm thấy trên Eurail Pass. Nó là một hình chữ nhật với nhiều ô để điền ngày và tháng đi tàu.

  Bạn phải điền ngày đi lại vào lịch đi tàu ở thẻ tàu, nếu không điền ngày đi tàu và bạn đang sử dụng chuyến tàu vào ngày đó, bạn có thể bị phạt hoặc mua vé mới.

 • Điền vào lịch đi tàu như thế nào?

  Bạn phải điền ngày ở ô trống phía trên, tháng ở ô trống. Bạn cần phải cẩn thận khi điền ngày đi tàu vì nếu phạm lỗi, bạn phải điền ngày đúng vào ô kế tiếp và bạn đã mất một ngày đi tàu..

  Nếu bạn lên chuyến tàu đêm thẳng khởi hành sau 7pm và tới điểm đến cuối cùng sau 4am, bạn sẽ điền ngày tới trên lịch đi tàu, ngay khi bạn rời khỏi chiếc tàu trước 4am.

 • Thẻ tàu liên tục là như thế nào?

  Thẻ tàu Eurail Pass có rất nhiều loại với số ngày đi tàu khác nhau. Với thẻ tàu liên tục thì mỗi ngày đều là những ngày đi tàu trong thời gian mà thẻ tàu có hiệu lực. Với thẻ tàu linh hoạt thì bạn sẽ có số lượng ngày đi tàu cố định mà bạn có thể tùy ý sử dụng bất kỳ ngày nào trong khoảng thời gian hiệu lực của thẻ.

  Thẻ tàu liên tục sẽ cho phép bạn đi lại bằng tàu vào mỗi ngày trong thời hạn hiệu lực của thẻ tàu, nhưng tất nhiên là không phải bạn cũng đi tàu mỗi ngày. Thẻ tàu đem đến sự tự do thoải mái cho việc di chuyển bằng tàu bất cứ khi nào bạn muốn và là cách tốt nhất để khám phá hầu hết châu Âu.

  Nếu bạn sở hữu thẻ tàu Eurail Global Pass- 21 ngày liên tục, và thẻ tàu của bạn có hiệu lực từ 1/9 đến 21/9, bạn có thể đi tàu vào mỗi ngày trong khoảng thời gian này nếu bạn muốn. Thẻ tàu Eurail Global Pass hiện tại có các thẻ liên tục 15 ngày, 21 ngày, 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng đi tàu.

  Tất cả các loại thẻ tàu khác thường là thẻ tàu linh hoạt với số lượng ngày đi tàu bất kỳ tùy theo giai đoạn cố định.

 • Thẻ tàu linh hoạt là gì?

  Có hai loại thẻ tàu Eurail Pass tùy thuộc vào thời gian của chuyến du lịch bạn muốn sử dụng tàu. Thẻ linh hoạt cho phép bạn đi du lịch bằng tàu với số lượng ngày đi tàu nhất định mà bạn chọn trong khoảng thời gian thẻ tàu có hiệu lực. Thẻ tàu liên lục cho phép bạn đi lại không giới hạn trong khoảng thời gian hiệu lực của thẻ. Thẻ tàu linh hoạt thường rẻ hơn thẻ tàu liên tục.

  Tất cả các thẻ tàu Eurail Pass đều có loại thẻ linh hoạt với số lượng ngày đi tàu và thời gian hiệu lực của thẻ tùy thuộc vào thẻ tàu và quốc gia. Nếu bạn có thẻ tàu Eurail Global Pass-10 ngày trong vòng 2 tháng, và thẻ tàu của bạn có hiệu lực từ 1/6 đến 31/7, bạn có thể chọn đi tàu với 10 ngày bất kỳ trong khoảng giai đoạn này. Ngày đi tàu không bắt buộc phải liên tục và bạn quyết định trong thời gian du lịch ở châu Âu.